วันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2560

สุดเฮง! พ่อค้าหมู-หนุ่มสวนยางชาวหนองคาย ถูกหวยรวมกัน 30 ล้าน


เมื่อเวลา 16.20 น. วันที่ 1 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ ร.ต.อ.ชนาธิป ศรีสมบูรณ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ปฏิบัติหน้าที่เข้าเวร มีนายพิสิฐ เหมนิล อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 210 หมู่ 9 ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย พร้อมญาติและเพื่อนอีกจำนวนหนึ่ง ถือสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 1 ธันวาคม 2560 หมายเลข 451005 จำนวน 3 ใบ ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 รวม 18 ล้านบาท มาขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

โดยนายพิสิฐ เหมนิล กล่าวว่า ตนมีอาชีพขายหมูที่ตลาดสด อ.รัตนวาปี อยากซื้อสลากกินแบ่งเลขนี้แต่หาที่ อ.รัตนวาปี ไม่ได้ จึงขับรถมาซื้อที่ อ.โพนพิสัย ได้เลขชุดมา 3 ใบ พอถึงเวลาออกรางวัลได้ยินว่าเป็นเลขที่ตัวเองซื้อไว้ก็ดีใจจนแทบช็อค เนื้อหมูที่เตรียมขายก็ไม่ขายแล้ว จึงแจกให้กับผู้ที่มาเลือกซื้อสินค้าในตลาดได้นำกลับไปกินที่บ้านฟรี แล้วจึงชวนเพื่อนมาลงบันทึกประจำวัน โดยจะนำเงินรางวัลที่ได้ทำบุญส่วนหนึ่งและเก็บไว้ใช้จ่ายในครอบครัว

ขณะเดียวกันนายทองช้วน อินเขียว อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 97 หมู่ 19 ต.หนองหลวง อ.เฝ้าไร่ จ.หนองคาย ได้กลายเป็นเศรษฐีใหม่อีกคน โดยถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ รวม 12 ล้านบาท ท่ามกลางความดีใจของครอบครัวและเพื่อนบ้าน

นายทองช้วน กล่าวว่า ตนทำสวนยางพารา และเลี้ยงหมูที่บ้าน เมื่อสัปดาห์ก่อนมาซื้อของที่ อ.โพนพิสัย และซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลจากพ่อค้าเร่ ริมถนนหลัง สภ.โพนพิสัย เป็นเลขชุด ซื้อมา 2 ใบ พอวันนี้รู้ว่าถูกรางวัลก็ดีใจมาก เพราะเป็นเงินก้อนโตถึง 12 ล้านบาท วางแผนจะเก็บเงินไว้เป็นทุนการศึกษาให้กับลูกสาว 3 คน และเก็บไว้ใช้จ่ายในครอบครัว.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น